บทความ ท่องเที่ยว

25 เมืองน่าเที่ยวในยุโรปตะวันออก

ยุโรปตะวันออก เป็นภูมิภาคที่มีความน่าสนใจ เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติมากมาย เป็นดินแดนแห่งศิลปวัฒนธรรม ด้วยทัศนียภาพที่ห้อมล้อมไปด้วยขุนเขา ป่าไม้ สายน้ำ และสถาปัตยกรรมสิ่งปลูกสร้างที่มีความเป็นเอกลักษณ์ค่อนข้างสูง  25 เมืองน่าเที่ยวในยุโรปตะวันออก มาให้ทุกท่านได้ชม ขอบอกเลยว่าถ้ามีโอกาส คุณต้องไปสักครั้งในชีวิต

ชาตินี้ต้องไป 25 เมืองน่าเที่ยวในยุโรปตะวันออก

มอสโก , รัสเซีย

1. มอสโก , รัสเซีย

โกเตอร์ , มอนเตเนโกร

2. โกเตอร์ , มอนเตเนโกร

โซเฟีย , บัลแกเรีย

3. โซเฟีย , บัลแกเรีย

วอร์ซอว์ , โปแลนด์

4. วอร์ซอว์ , โปแลนด์

วอร์ซอว์ เมืองหลวงของโปแลนด์ เป็นเมืองที่มีความซับซ้อนและถูกทำลายในสงครามโลกครั้งที่ 2 พวกเขาได้ต่อสู้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อสร้างและทดแทนในสิ่งที่หายไป วันนี้ เมืองเต็มไปด้วยพลังงานไฟฟ้า เฟื่องฟูด้วยศิลปวัฒนธรรมและอุตสาหกรรมเพลง ที่พลาดไม่ได้คือการเที่ยวชมเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยอาคารประวัติศาสตร์

คราคอฟ , โปแลนด์

5. คราคอฟ , โปแลนด์

คราคอฟ เมืองอันเก่าแก่ของโปแลนด์ มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ที่น่าทึ่งคือศูนย์ประวัติศาสตร์คราคอฟ ที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลกด้วย เป็นที่ตั้งของตลาดที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ประกอบไปด้วยบ้านเรือน พระราชวังและโบสถ์อันงดงาม รวมถึงปราสาท Wawel และหินคริสตจักร Adalbert เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ ซึมซับเรื่องราวแบบอารมณ์มาเต็มเกี่ยวกับการยึดครองของนาซี

ลูบยาน่า , สโลวีเนีย

6. ลูบยาน่า , สโลวีเนีย

ลูบยาน่า เมืองหลวงของสโลวีเนีย เป็นเมืองที่อุดมไปด้วยวัฒนธรรม มีพิพิธภัณฑ์อันยอดเยี่ยม โรงแรมและร้านอาหารอันสุดวิเศษ หัวใจของเมืองนี้คือ Presernov Trg จตุรัสกลางเมือง ท่านจะได้ชมวิถีชีวิตของผู้คนที่นี่ มีแม่น้ำไหลผ่าน เหมาะแก่การเดินเล่นหรือปั่นจักรยาน พร้อมชมความอลังการของปราสาทลูบยาน่าและหอสมุดแห่งชาติ ซึ่งทั้งสองเป็นตัวอย่างของสถาปัตยกรรมที่งดงาม

เบลเกรด , เซอร์เบีย

7. เบลเกรด , เซอร์เบีย

เบลเกรด อดีตเมืองแห่งความขัดแย้งในยุคของยูโกสลาเวียเดิม ปัจจุบันเป็นเมืองหลวงของเซอร์เบีย มีความเจริญก้าวหน้ามากขึ้น ชมป้อมปราการอันเป็นสัญลักษณ์เตือนใจทางสงคราม เป็นอีกแห่งที่จะเพลิดเพลินไปกับร้านกาแฟบรรยากาศเยี่ยม พร้อมเที่ยวชมทัวร์ใต้ดินเพื่อเรียนรู้และสำรวจประวัติศาสตร์อันวุ่นวายของเมืองแห่งนี้

ปราก , สาธารณรัฐเช็ก

8. ปราก , สาธารณรัฐเช็ก

medium_6511992731

9. โอโลมุซ , สาธารณรัฐเช็ก

บูดาเปสต์ , ฮังการี

10. บูดาเปสต์ , ฮังการี

ริก้า , ลัตเวีย

11. ริก้า , ลัตเวีย

สปลิท , โครเอเชีย

12. สปลิท , โครเอเชีย

สปลิท เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของโครเอเชีย รองจากซาเกร็บ ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของทะเลเอเดรียติก คุณจะพบกับอนุสาวรีย์โรมันที่เป็นมรดกโลก โดยมีภูเขาเป็นฉากหลัง สนับสนุนให้เมืองมีความสวยงามโดดเด่น มีพระราชวัง Diocletian เป็นหัวใจหลักของเมือง มีชายหาด Bacvice ชมทะเลสวยๆ และกิจกรรมสนุกๆ มากมาย

ดูบรอฟนิก , โครเอเชีย

13. ดูบรอฟนิก , โครเอเชีย

ดูบรอฟนิก “ไข่มุกแห่งทะเลเอเดรียติก” เมืองอันเจิดจรัสแห่งโครเอเชีย และ 1 ในเมืองที่สวยที่สุดในยุโรปตะวันออก ถูกยกให้เป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 1979 เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงาม คริสตจักรที่ยอดเยี่ยม พิพิธภัณฑ์และประติมากรรมสุดตระการตา ไฮไลท์สำคัญคือการเดินเลาะกำแพงเมือง เพื่อสัมผัสทัศนียภาพสุดประทับใจ

Mljet Island , โครเอเชีย

14. Mljet Island , โครเอเชีย

1 ในเกาะที่สวยที่สุดในโครเอเชีย เกาะ Mljet อันห่างไกล เต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติอันสมบูรณ์ ปกคลุมด้วยผืนป่าเมดิเตอร์เรเนียน มีไร่องุ่นและหมู่บ้านเล็กๆ มาช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวา ทางเหนือของเกาะจะเป็นอุทยานแห่งชาติ มีทะเลสาบน้ำเค็มอันสวยงาม พร้อมเยี่ยมชมพระราชวังโรมัน ที่ยังคงสืบทอดมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 1-5

บราติสลาวา , สโลวาเกีย

15. บราติสลาวา , สโลวาเกีย

เมืองหลวงของสโลวาเกีย เป็นเมืองที่มีเสน่ห์เหลือล้น เมืองเก่าขนาดเล็กที่แฝงไปด้วยความยิ่งใหญ่ในยุคกลาง เมื่อมองจากยอดเขา จะเห็นความงดงามของปราสาท เมือง ถนนและตรอกเล็กๆ ที่เรียงรายกันเป็นทาง พร้อมร้่นอาหารและบาร์ คอยต้อนรับคุณกับการกินดื่มชื่นชมวัฒนธรรม

เบรัท , แอลเบเนีย

16. เบรัท , แอลเบเนีย

อ่าวไอโอเนียน , แอลเบเนีย

17. อ่าวไอโอเนียน , แอลเบเนีย

ซาราเยโว , บอสเนีย และ เฮอร์เซโกวีนา

18. ซาราเยโว , บอสเนีย และ เฮอร์เซโกวีนา

บูคาเรสต์ , โรมาเนีย

19. บูคาเรสต์ , โรมาเนีย

บูคาเรสต์ เมืองหลวงของโรมาเนีย เป็นเมืองที่สวยงามทันสมัย เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันเข้มข้น โดยมีฉายาน่ารักๆ ว่า “ลิตเติ้ล ปารีส” ในช่วงต้น 1900 บูคาเรสต์เป็นเมืองแห่งร้านกาแฟ ถนนมีต้นไม้ใหญ่เรียงรายสวยงาม และสถาปัตยกรรมอันน่าทึ่ง ที่โดดเด่นที่สุดคงจะเป็น รัฐสภาพระราชวังอันใหญ่โตและสง่างาม

medium_182449036

20. ซิบู , โรมาเนีย

ซิบู เป็นเมืองในแคว้นทรานซิลวาเนีย ดินแดนแห่งแดรกคูล่า เป็นเมืองที่มีศิลปวัฒนธรรมอันน่าอัศจรรย์และยังคงความเป็นเอกลักษณ์สูงมาก เมืองนี้จะทำให้คุณเคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศในยุคกลาง ท่ามกลางภูมิทัศน์อันงดงาม ร้านอาหารอร่อย เป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่น่าเที่ยว เต็มไปด้วยสีสันของบ้านเรือนและถนนปูด้วยก้อนหิน

สโกเปีย , มาซิโดเนีย

21. สโกเปีย , มาซิโดเนีย

สโกเปีย เป็นเมืองที่มีความหลากหลายและน่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป ด้วยการผสมผสานวัฒนธรรมอิสลามและคริสเตียนไว้ด้วยกัน ทำให้เกิดสภาพสังคมที่ดูมีชีวิตชีวา บ้านเมืองมีสีสัน ชาวเมืองเล่นหมากรุกกันในสวนสาธารณะ ยามค่ำคืนผู้คนหลั่งไหลไปที่ร้านกาแฟและบาร์ เพลิดเพลินไปกับแสงสีและประวัติศาสตร์ของเมือง

นิด้า , ลิทัวเนีย

22. นิด้า , ลิทัวเนีย

นิด้า เป็นชุมชนหนึ่งของลิทัวเนีย ตั้งอยู่บนเนินทรายโค้ง ระหว่างทะเลสาบคูโรเนียนและทะเลบอลติก เป็นเมืองมรดกโลกร่วมกันของทั้งลิทัวเนียและรัสเซีย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีหลักฐานทางประวัติศาสตร์บอกเล่าเรื่องราวของชาวประมงในอดีต กระท่อมไม้สีสันสดใสและท่าเรืออันสวยงาม ยิ่งเพิ่มมูลค่าการท่องเที่ยวให้กับเมืองนี้

วิลนิอุส , ลิทัวเนีย

23. วิลนิอุส , ลิทัวเนีย

ทาลลินน์ , เอสโตเนีย

24. ทาลลินน์ , เอสโตเนีย

 

Orheiul Vechi , มอลโดวา

25. Orheiul Vechi , มอลโดวา

สถานที่สุดวิเศษและงดงามที่สุดแห่งมอลโดวา นั่นก็คือมหาวิหาร Orheiul Vechi เป็นวัดถ้ำแกะสลัก มีลักษณะเป็นหน้าผาหินปูนที่สง่างาม ดูมีเรื่องราวลึกลับ จนกลายเป็นสถานที่สุดหลอนของมอลโดวา สถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำได้แก่ พิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยา และถ้ำแห่งใหม่เพียงข้ามหุบเขาไป หรือจะเดินชมวิวสวยๆ จากสำนักในวิหารก็ไม่เลวนัก

Recent Post